Toán toán 8

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
1, Tìm x biết
6x^3 + x^2 = 2x
2, CMR:
(3n + 4)^2 - 16 chia hết cho 3 với mọi số nguyên n
1/ $6x^3 + x^2 = 2x\\\Leftrightarrow 6x^3+x^2-2x=0\\\Leftrightarrow x(6x^2+x-2)=0\\\Leftrightarrow x(6x^2-3x+4x-2)=0\\\Leftrightarrow x[3x(2x-1)+2(2x-1)]=0\\\Leftrightarrow x(3x+2)(2x-1)=0\\\Leftrightarrow x=0 hoac x=\frac{-2}{3}hoac x=\frac{1}{2}$
Vậy .....
 
  • Like
Reactions: xyzcute

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
1.6x^3+x^2=2x
=>6x^3+x^2-2x=0
<=> x(6x^2+x-2)=0
<=> x(3x+2)(2x-1)=0 => x=0 hoặc x=1/2 hoặc x=-2/3
2.(3n+4)^2-16=9n^2+24n+16-16=9n^2+24n=3*(3n^2+8n) => đpcm
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 2:
Ta có:
gif.latex


gif.latex


Vậy....................(đpcm)
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom