Toán toán 8

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
Đề câu a là x(9-2)+x-2=0 hả bạn?
b, 5x(x - 3) - x + 3 = 0
<=> (x - 3)(5x - 1) = 0
<=> x = 3 hoặc x = [TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
2.
a, 37,5. 6,5- 7,5. 3,4- 6,6. 7,5 + 3,5. 37,5
= 37,5(6,5 + 3,5) - 7,5(3,4 + 6,6)
= 37,5.10 - 7,5.10
= 375 - 75 = 300
b, [TEX]45^2+ 40^2 - 15^2 + 80. 45[/TEX]
= [TEX](45 + 40)^2 - 15^2 [/TEX]
= [TEX]95^2 - 15^2[/TEX]
= (95 + 15)(95 - 15)
= 80.110 = 880
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. tìm x
a) x(9-2)+x-2=0
b)5x(x-3)-x+3=0
2.tính nhanh
a)37,5. 6,5- 7,5. 3,4- 6,6. 7,5 + 3,5. 37,5
b) 45^2+ 40^2 - 15^2 + 80. 45
1.
a đề có vấn đề
b
[tex]5x(x-3)-x+3=0\\\Leftrightarrow 5x(x-3)-(x-3)=0\\\Leftrightarrow (5x-1)(x-3)=0\\\Leftrightarrow 5x-1=0\; or\; x-3=0\\\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}\; or\; x=3[/tex]
2.
a
[tex]37,5.6,5-7,5.3,4-6,6.7,5+3,5.37,5\\=37,5(6,5+3,5)-7,5(3,4+6,6)\\=37,5.10-7,5.10\\=10(37,5-7,5)\\=10.30\\=300[/tex]
b
[tex]45^2+40^2-15^2+80.45\\=45^2+80.45+40^2-15^2\\=(45+40)^2-15^2\\=95^2-15^2\\=(95-15)(95+15)\\=80.110\\=8800[/tex]
 
Top Bottom