toán 8

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Giaỉ PT [tex]6+3\sqrt{x-2}=2x+\sqrt{x+6}[/tex]
Pt tương đương
[tex]\frac{9x-18-x-6}{\sqrt{9x-18}+\sqrt{x+6}}-2(x-3)=0\Leftrightarrow (x-3)(\frac{4}{\sqrt{9x-18}+\sqrt{x+6}}-1)=0[/tex]
  • [TEX]x=3[/TEX]
  • [tex]4=\sqrt{9x-18}+\sqrt{x+6}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4-\sqrt{x+6}=\sqrt{9x-18}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (4-\sqrt{x+6})^2=(\sqrt{9x-18})^2 [/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5-x=\sqrt{6-x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (5-x)^2=(\sqrt{6-x})^2(x\leq 5)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow ...[/tex]
Kết luận....
 
Top Bottom