Toán Toán 8

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một cửa hàng bán bánh kẹo, có:
hộp I chứa 310 gói kẹo
hộp II chứa 200 gói kẹo
hộp III chứa 190 gói kẹo
hộp IV chứa 180 gói kẹo
hộp V chứa 160 gói kẹo
hộp VI chứa 150 gói kẹo
Trong ngày đầu có 2 bà A và B đến mua
Bà A mua 2 hộp
Bà B mua 3 hộp
Như vậy mua gấp đôi số kẹo mà bà A mua
Hỏi còn lại hộp nguyên nào chưa bán ?
2. Phân tích đa thức thành nhân tử:
a,
png.latex

b.
png.latex

c.
png.latex
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Một cửa hàng bán bánh kẹo, có:
hộp I chứa 310 gói kẹo
hộp II chứa 200 gói kẹo
hộp III chứa 190 gói kẹo
hộp IV chứa 180 gói kẹo
hộp V chứa 160 gói kẹo
hộp VI chứa 150 gói kẹo
Trong ngày đầu có 2 bà A và B đến mua
Bà A mua 2 hộp
Bà B mua 3 hộp
Như vậy mua gấp đôi số kẹo mà bà A mua
Hỏi còn lại hộp nguyên nào chưa bán ?
bài 1 hình như thiếu đề bạn ơi
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
(Như vậy mua gấp đôi số kẹo mà bà A mua) chỗ này nè
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.Một cửa hàng bán bánh kẹo, có:
hộp I chứa 310 gói kẹo
hộp II chứa 200 gói kẹo
hộp III chứa 190 gói kẹo
hộp IV chứa 180 gói kẹo
hộp V chứa 160 gói kẹo
hộp VI chứa 150 gói kẹo
Trong ngày đầu có 2 bà A và B đến mua
Bà A mua 2 hộp
Bà B mua 3 hộp
Như vậy mua gấp đôi số kẹo mà bà A mua
Hỏi còn lại hộp nguyên nào chưa bán ?
2. Phân tích đa thức thành nhân tử:
a,
png.latex

b.
png.latex

c.
png.latex
1.
Gọi a là số gói kẹo bà A mua, b là số gói kẹo bà B mua
Ta có:
[tex]\dpi{100} b=2a\Rightarrow a+b=a+2a=3a[/tex]
[tex]310+200+190+180+160+150=1190[/tex] chia 3 dư 2
[tex]\dpi{100} \Rightarrow 1190=3k+2[/tex]
[tex]1190-3a=3k+2-3a=3(k-a)+2[/tex]
Vậy số gói kẹo còn lại khi chia 3 dư 2
Trong các hộp chỉ có 200 chia 3 dư 2
Vậy hộp còn lại là hộp II
 
Top Bottom