Toán toán 8

chucuong95

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2013
33
2
21
30
Last edited:

Kazix

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2017
1
0
1
21
Hải Dương
Đề kiểu gì thế? Viết cẩn thận xem nào :))
 

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Bài 1: tìm Min
x^6+27

H=
x^4 -3x^3 +6x^2 -9x 9

x^6 +512
K=
x^2 + 8
Bài 2: tìm Max, Min
3x^2+ 14
A=
x^2+4
(Mong mọi người giúp đỡ , cảm ơn nhiều ạ :):):))
Bài 1:
Ta có:
[tex]H=\frac{x^6+27}{x^4-3x^3+6x^2-9x+9}[/TEX]

[tex]=\frac{(x^2+3)(x^4-3x^2+9)}{(x^2+3)(x^2-3x+3)}[/TEX]

[tex]=\frac{x^4-3x^2+9}{x^2-3x+3}[/TEX]

[tex]=\frac{(x^2+3+3x)(x^2+3-3x)}{x^2+3-3x}[/TEX]

[tex]=x^2+3x+3[/TEX]

=(x+32)2+3434=(x+\frac{3}{2})^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}

Dấu "=" xảy ra khi [TEX]x=-3/2[/TEX]
Kết luận....

K=x6+512x2+8=(x2+8)(x48x2+64)x2+8=x48x2+64=(x24)2+4848K=\frac{x^6+512}{x^2+8}=\frac{(x^2+8)(x^4-8x^2+64)}{x^2+8}=x^4-8x^2+64=(x^2-4)^2+48\geq 48

Bài 2: Tìm Min, Max
A=3x2+14x2+4A=\frac{3x^2+14}{x^2+4}
 
Top Bottom