Cho a+b+c=0 CMR:a^3+b^3+a^2c+b^2c-abc=0
Thái Sơn Long Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng ba 2017 281 17 104 20 23 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b+c=0 CMR:a^3+b^3+a^2c+b^2c-abc=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b+c=0 CMR:a^3+b^3+a^2c+b^2c-abc=0
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 23 Tháng tám 2017 #2 $$a^3+b^3+a^2c+b^2c-abc=(a+b)(a^2+b^2-ab)+c(a^2+b^2-ab)=(a^2+b^2-ab)(a+b+c)=0$$