Toán Toán 8

Hz♥Trum♥Hz

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
49
42
11

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
upload_2017-8-19_23-29-21-png.18138
a) $x=2006\Rightarrow x+1=2007$
$\Rightarrow A=x^6-x^5(x+1)+x^4(x+1)-x^3(x+1)+x^2(x+1)-x(x+1)+2007$
$=x^6-x^6-x^5+x^5+x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+2007$
$=2007-x=2007-2006=1$
b) $x=2005\Rightarrow x+1=2006$
$\Rightarrow B=x^{10}-x^9(x+1)+x^8(x+1)-x^7(x+1)+...+x^2(x+1)-x(x+1)$
$=x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-x^8-x^7+...+x^3+x^2-x^2-x$
$=-x=-2005$
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
23
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
a/
thay $x=2006$ vào biểu thức,ta có:
$A= 2006.6 - 2007.2006.5 + 2007.2006.4 - 2007.2006.3 + 2007.2006.2 - 2007.2006 +2007$
$=(2007.2006.4- 2007.2006.3- 2007.2006)+(2006.6 - 2007.2006.5 + 2007.2006.2+2007)$
$=2006.6-2007.2006.3+2007$
câu b làm tương tự
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a/
thay $x=2006$ vào biểu thức,ta có:
$A= 2006.6 - 2007.2006.5 + 2007.2006.4 - 2007.2006.3 + 2007.2006.2 - 2007.2006 +2007$
$=(2007.2006.4- 2007.2006.3- 2007.2006)+(2006.6 - 2007.2006.5 + 2007.2006.2+2007)$
$=2006.6-2007.2006.3+2007$
câu b làm tương tự
xem lại đề bài đi Nguyên ^^
rút gọn bằng cách thay số bằng chữ:


a) A= x6 - 2007x5 + 2007x4 - 2007x3 + 2007x2 - 2007x +2007 với x= 2006

b) B= x10 - 2006x9 + 2006x8 - 2006x7 + ....+ 2006x2 - 2006x với x= 2005
 
Top Bottom