Toán 8 Toán 8

A.Einstein1301

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
127
43
96
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC và AM, BN, CP là các trung tuyến cắt nhau tại G. Gọi E và F lần lượt là trung điểm các BG và CG.
a, Cm tam giác APN đồng dạng tam giác ABC
b. Cm EFNP là hbh
c.Kéo dài PE cắt BC, AC lần lượt tại Q,S. Cm QP+QS=2AM
d. Qua A kẻ AK song song BC. Cm K là trung diểm PS
câu a và b ổn rồi
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC và AM, BN, CP là các trung tuyến cắt nhau tại G. Gọi E và F lần lượt là trung điểm các BG và CG.
a, Cm tam giác APN đồng dạng tam giác ABC
b. Cm EFNP là hbh
c.Kéo dài PE cắt BC, AC lần lượt tại Q,S. Cm QP+QS=2AM
d. Qua A kẻ AK song song BC. Cm K là trung diểm PS
câu a và b ổn rồi

c) Ta có PQ là đường trung bình của $\Delta ABM$ nên $PQ = \dfrac{1}{2}AM$
Ta lại có $QS // AM$ nên $\dfrac{AG}{PS} = \dfrac{GC}{PC} = \dfrac{2}{3}$
Suy ra : $PS = \dfrac{3}{2}AG = \dfrac{3}{2} . \dfrac{2}{3} AM = AM$
$PQ + QS = \dfrac{1}{2}AM + \dfrac{1}{2}AM + AM = 2AM$
d) Xét $\Delta AKS \sim \Delta CMA$ ( g - g)
Suy ra : $\dfrac{SK}{AM} = \dfrac{AS}{AC} = \dfrac{PG}{GC} = \dfrac{1}{2}$
Hay $SK = \dfrac{1}{2}AM = \dfrac{1}{2}PS$
Vậy ...
 

Lê Trung Bình

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2019
1
0
1
18
Nghệ An
Thường THCS Phú Lợi
Xin câu ab ạ.................................................................................................................
 
Top Bottom