Toán 8

Hà Cao

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
9
2
6
21
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng với mọi số nguyên x,y thì
A= (x+y).(x+2y).(x+3y).(x+4y)+y^4 là số chính phương
Tìm GTLN và NN( nếu có) của biểu thức: M=(2x+1):(x^2+2)
Cho 3 số x,y,z thỏa mãn đồng thời:
X+y+z=1, x^2+y^2+z^2=1 và x^3+y^3+z^3=1. Tính tổng x^2015+x^2016+x^2017
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Chứng minh rằng với mọi số nguyên x,y thì
A= (x+y).(x+2y).(x+3y).(x+4y)+y^4 là số chính phương
Tìm GTLN và NN( nếu có) của biểu thức: M=(2x+1):(x^2+2)
Cho 3 số x,y,z thỏa mãn đồng thời:
X+y+z=1, x^2+y^2+z^2=1 và x^3+y^3+z^3=1. Tính tổng x^2015+x^2016+x^2017

Bài 2 trước nhé
Bài 2 :
Tìm Max
$B = \dfrac{2x + 1}{x^2 + 2} \\
= \dfrac{x^2 + 2 - x^2 + 2x - 1}{x^2 + 2} \\
= 1 - \dfrac{(x + 1)^2}{x^2 + 2} \leq 1$
Dấu = xảy ra tại $x = - 1$

Tìm Min
$B = \dfrac{2x + 1}{x^2 + 2} \\
=\dfrac{\dfrac{-x^2}{2} - 1 + \dfrac{x^2}{2} + 2x + 2}{x^2 + 2} \\
= -\dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{2}(x^2 + 4x + 4) \\
= -\dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{2}(x + 2)^2 \geq \dfrac{-1}{2}$
Dấu = xảy ra khi $x = -2$
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom