Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác abc nhọn , kẻ các đường cao ad,be,cf cắt nhau tại h
a,chứng minh : h cách đều 3 cạnh tam giác def
b,gọi q là giao điểm của ad và ef . Chứng minh hq.ad=aq.hd
c,chứng minh be.cf + ae.af = ab.ac
d, qua a kẻ đường thẳng song song với cf cắt be tại k và kẻ đường thẳng song song với be cắt cf tại n,gọi m là trung điểmbc.Chứng minh am vuông góc nk
mọi người giúp mình câu c,d nhé ! mình cảm ơn
a,chứng minh : h cách đều 3 cạnh tam giác def
b,gọi q là giao điểm của ad và ef . Chứng minh hq.ad=aq.hd
c,chứng minh be.cf + ae.af = ab.ac
d, qua a kẻ đường thẳng song song với cf cắt be tại k và kẻ đường thẳng song song với be cắt cf tại n,gọi m là trung điểmbc.Chứng minh am vuông góc nk
mọi người giúp mình câu c,d nhé ! mình cảm ơn