Toán toán 8

nguyenlong2612003

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
41
0
6
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác abc nhọn , kẻ các đường cao ad,be,cf cắt nhau tại h
a,chứng minh : h cách đều 3 cạnh tam giác def
b,gọi q là giao điểm của ad và ef . Chứng minh hq.ad=aq.hd
c,chứng minh be.cf + ae.af = ab.ac
d, qua a kẻ đường thẳng song song với cf cắt be tại k và kẻ đường thẳng song song với be cắt cf tại n,gọi m là trung điểm bc.Chứng minh am vuông góc nk
mọi người giúp mình câu c,d nhé ! mình cảm ơn
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
cho tam giác abc nhọn , kẻ các đường cao ad,be,cf cắt nhau tại h
a,chứng minh : h cách đều 3 cạnh tam giác def
b,gọi q là giao điểm của ad và ef . Chứng minh hq.ad=aq.hd
c,chứng minh be.cf + ae.af = ab.ac
d, qua a kẻ đường thẳng song song với cf cắt be tại k và kẻ đường thẳng song song với be cắt cf tại n,gọi m là trung điểm bc.Chứng minh am vuông góc nk
mọi người giúp mình câu c,d nhé ! mình cảm ơn
a.Ta chứng minh được ∆AFC ~ ∆AEB(g.g) => AF/AE = AC/AB => AF/AC = AE/AB. => ta chứng minh được ∆AEF ~ ∆ABC(c.g.c) => góc AEF = góc ABC, chứng minh tương tư ta được ∆CED ~ ∆CBA => góc CED = góc ABC => góc AEF = góc CED ( = góc ABC), ta có: góc FEB = 90º - góc AEF và góc BED = 90º - góc CED, mà góc AEF = góc CED => góc FEB = góc BED => BE là phân giác góc FED => EH là phân giác góc FED, chứng minh tương tự ta được DH là phân giác góc EDF và FH là phân giác góc EFD
=> đpcm
 
Top Bottom