Tìm x,y a)4xy-3(x+y)=5 (x,y nguyên tố) b)2x^2+y^2=2015
Nguyễn Duy Mạnh Học sinh Thành viên 9 Tháng bảy 2017 41 7 21 20 Quảng Trị 9 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y a)4xy-3(x+y)=5 (x,y nguyên tố) b)2x^2+y^2=2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y a)4xy-3(x+y)=5 (x,y nguyên tố) b)2x^2+y^2=2015
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 9 Tháng bảy 2017 #2 Nguyễn Duy Mạnh said: a)4xy-3(x+y)=5 (x,y nguyên tố) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a)4xy - 3(x + y) = 3 \\\Leftrightarrow 16xy - 12x -12y = 12 \\\Leftrightarrow 4x(4y - 3) - 3(4y - 3) = 21 \\\Leftrightarrow (4x - 3)(4y - 3) =21 \\.............................$ Reactions: Nguyễn Duy Mạnh and Ngọc's
Nguyễn Duy Mạnh said: a)4xy-3(x+y)=5 (x,y nguyên tố) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a)4xy - 3(x + y) = 3 \\\Leftrightarrow 16xy - 12x -12y = 12 \\\Leftrightarrow 4x(4y - 3) - 3(4y - 3) = 21 \\\Leftrightarrow (4x - 3)(4y - 3) =21 \\.............................$
O orangery Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng mười hai 2015 422 357 229 20 Quảng Nam $\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$ 9 Tháng bảy 2017 #3 Nguyễn Duy Mạnh said: Tìm x,y a)$4xy-3(x+y)=5 $ b)$2x^2+y^2=2015$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu b Thật sự chỉ mong $x,y \in Z $ nhỉ ))
Nguyễn Duy Mạnh said: Tìm x,y a)$4xy-3(x+y)=5 $ b)$2x^2+y^2=2015$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu b Thật sự chỉ mong $x,y \in Z $ nhỉ ))
trà nguyễn hữu nghĩa Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH Thành viên 14 Tháng năm 2017 3,974 7,627 744 22 Phú Yên Trường THPT Lương Văn Chánh 9 Tháng bảy 2017 #4 Nữ Thần Mặt Trăng said: $a)4xy - 3(x + y) = 3 \\\Leftrightarrow 16xy - 12x -12y = 12 \\\Leftrightarrow 4x(4y - 3) - 3(4y - 3) = 21 \\\Leftrightarrow (4x - 3)(4y - 3) =21 \\.............................$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế này là xong rồi hả chị, sao chị không giải hết ra luôn, em chưa hiểu lắm
Nữ Thần Mặt Trăng said: $a)4xy - 3(x + y) = 3 \\\Leftrightarrow 16xy - 12x -12y = 12 \\\Leftrightarrow 4x(4y - 3) - 3(4y - 3) = 21 \\\Leftrightarrow (4x - 3)(4y - 3) =21 \\.............................$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế này là xong rồi hả chị, sao chị không giải hết ra luôn, em chưa hiểu lắm
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 9 Tháng bảy 2017 #5 trà nguyễn hữu nghĩa said: Thế này là xong rồi hả chị, sao chị không giải hết ra luôn, em chưa hiểu lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì $x,y$ là số nguyên tố $\Rightarrow 4x-3;4y-3\in Ư(21)$ Đến đây lập bảng rồi chọn nghiệm nào là số nguyên tố á ^^
trà nguyễn hữu nghĩa said: Thế này là xong rồi hả chị, sao chị không giải hết ra luôn, em chưa hiểu lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì $x,y$ là số nguyên tố $\Rightarrow 4x-3;4y-3\in Ư(21)$ Đến đây lập bảng rồi chọn nghiệm nào là số nguyên tố á ^^