Toán [Toán 8]

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$6)x=7\implies 8=x+1\\
\implies P=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...-8x^2+8x-5
\\=x^{15}-x^{14}(x+1)+x^{13}(x+1)-x^{12}(x+1)+...-x^2(x+1)+x(x+1)-5
\\=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{12}-x^{13}-x^{12}+...-x^3-x^2+x^2+x-5
\\=x-5=7-5=2$
$7)(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)
\\=(a+b+c)(a^2+2ab+b^2-ca-bc+c^2-3ab)
\\=(a+b+c)[(a+b)^2-(a+b)c+c^2]-3ab(a+b+c)
\\=(a+b)^3+c^3-3ab(a+b)-3abc
\\=a^3+b^3+c^3-3abc$
$8)\\a)(xy^2+x^2y+x^3+y^3)(x-y)
\\=(x-y)(x^3+x^2y+xy^2+y^3)
\\=x^4-y^4\\
b)(x^2+x+1)(x^2-x+1)
\\=(x^2+1)^2-x^2
\\=x^4+2x^2+1-x^2
\\=x^4+x^2+1\\
c)(5x-2x^2+3)(2x^2-3)
\\=[5x-(2x^2-3)](2x^2-3)
\\=5x(2x^2-3)-(2x^2-3)^2
\\=10x^3-15x-4x^4+12x^2-9$
$d)$ Câu này mk nghĩ là $8x$ thì hợp hơn ^^
$(4x^2-2x^3-8x+x^4+16)(x+2)
\\=(x+2)(x^4-x^3.2+x^2.2^2-x.2^2+2^4)
\\=x^5+2^5=x^5+32$
$1)\\a)3x(4x-3)-(2x-1)(6x+5)
\\=12x^2-9x-12x^2-4x+5
\\=-13x+5\\
b)2(3x-1)(2x+5)-(4x-1)(3x-2)
\\=12x^2+26x-10-12x^2+11x-2
\\=37x-12\\
c)(a-2)(a^2+a+1)-a(a^2-1)
\\=a^3+a^2+a-2a^2-2a-2-a^3+a
\\=-a^2-2$
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Bạn nào giúp mình bài 6; 7; 8 được không ạ?
Nếu có thể làm thêm bài 1 (được khoanh tròn) nữa thì cho mình cảm ơn nhiều nha! ! !
View attachment 10525
Những bài này bạn cần đáp án để dò lại hay sao nhỉ ? Chứ theo như mình thấy thì những bài này bạn cứ nhân đa thức với đa thức bình thường là được
 
Top Bottom