Toán Toán 8

nguyenlinhduyen1

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng năm 2015
92
25
144
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Giải phương trình: Ix + 1I = I2x + 3I

2/ Giải bất phương trình: [tex]1+\frac{2x+1}{3} > \frac{2x-1}{6} - 2[/tex]

3/ Hai thư viện có cả thảy 20000 cuốn sách. Nếu chuyển từ thư viện thứ nhất sang thư viện thứ hai 2000 cuốn sách thì số sách của hai thư viện bằng nhau. Tính số sách lúc đầu ở mỗi thư viện.
 
  • Like
Reactions: tuananh982

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
1.
Ix + 1I = I2x + 3I
=> x+1= 2x+3 hoặc x+1= -2x-3
+/x+1=2x+3
<=>x-2x=3-1
<=>x= -2
+/x+1=-2x-3
<=> x+2x=-3-1
<=>3x=-4
<=> x= -3/4
2.
[tex]\Leftrightarrow \frac{6}{6}+\frac{2\left ( 2x+1 \right )}{6}> \frac{2x-1}{6}-\frac{12}{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow 6+2\left ( 2x+1 \right )>2x-1-12[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 6+4x+2> 2x-1-12[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x-2x> -1-12-6-2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x>\frac{-21}{2}[/tex]
3.
gọi số sách cần tìm của thư viện thứ nhất là x (x>0)
chuyển từ thư viện thứ nhất sang thư viện thứ hai 2000 cuốn sách => thư viện thứ nhất còn x-2000
vì sau khi chuyển từ thư viện thứ nhất sang thư viện thứ hai 2000 cuốn sách thì số sách của hai thư viện bằng nhau => thư viện thứ hai có x-2000
=>ta có phương trình:
(x-2000)+(x-2000)=20000
<=>2x=24000
<=>x=12000(t/m điều kiện)
=>thư viện thứ nhất có 12000 cuốn sách,thư viên thứ hai có 8000 cuốn sách
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1.
Ix + 1I = I2x + 3I
=> x+1= 2x+3 hoặc x+1= -2x-3
+/x+1=2x+3
<=>x-2x=3-1
<=>x= -2
+/x+1=-2x-3
<=> x+2x=-3-1
<=>3x=-4
<=> x= -3/4
3.
gọi số sách cần tìm của thư viện thứ nhất là x (x>0)
chuyển từ thư viện thứ nhất sang thư viện thứ hai 2000 cuốn sách => thư viện thứ nhất còn x-2000
vì sau khi chuyển từ thư viện thứ nhất sang thư viện thứ hai 2000 cuốn sách thì số sách của hai thư viện bằng nhau => thư viện thứ hai có x-2000
=>ta có phương trình:
(x-2000)+(x-2000)=20000
<=>2x=24000
<=>x=12000(t/m điều kiện)
=>thư viện thứ nhất có 12000 cuốn sách,thư viên thứ hai có 8000 cuốn sách
1.Kết quả TH2 sai nha bạn $x=\dfrac{-4}{3}$
3. sai đk: $x\in N;2000<x<20000$
 
Top Bottom