Toán toán 8

Minh Huyền

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
6
4
81
21
Quảng Ngãi
THPT chuyen Le Khiet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tổ sản xuất theo kế hoạch mỗi ngày phải sản xuất 50 sản phẩm . Khi thực hieẹn mỗi ngày thực hiện được 57 sản phẩm. Do đó tổ hoàn thành trước kế hoạch 1 ngày và dư 13 sản phẩm. Hỏi theo kế hoạch , tổ phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm
 

baoduong6bpro

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
231
111
86
21
Phú Yên
THPT Nguyễn Du
Gọi x là số ngày theo thực tế
Theo kế hoạch, ta có số ngày và sản phẩm là:50x
Theo thực tế, ta có số ngày và sản phẩm: 57(x-1+13
Ta có PT:50x=57(x-1)-13
50x=57x-57-13
50-57x=-57-13
-7x =-70
x =10
Vậy số sản phẩm cần làm là:50*10=500 sản phẩm
 
  • Like
Reactions: Minh Huyền

Hoàng Hương Giang

Tôi yêu Hóa học
Banned
28 Tháng hai 2017
268
414
156
22
Hà Nội
Gọi số sản phẩm tổ phải sản xuất theo kế hoạch là x(sản phẩm) (x thuộc N*, x>57)
Thời gian hoàn thành theo kế hoạch là x/50 (ngày)
Thời gian hoàn thành thực tế là: x+13/57
Vì hoàn thành trước kế hoạch 1 ngày nên ta có pt:
x/50 - x+13/57 = 1
Giải pt ta được x=500 ( TM)
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Minh Huyền

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Một tổ sản xuất theo kế hoạch mỗi ngày phải sản xuất 50 sản phẩm . Khi thực hieẹn mỗi ngày thực hiện được 57 sản phẩm. Do đó tổ hoàn thành trước kế hoạch 1 ngày và dư 13 sản phẩm. Hỏi theo kế hoạch , tổ phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm
Gọi x(ngày) là thời gian tổ dự định thực hiện theo kế hoạch (x>1)
Thì thời gian tổ thực hiện là: x-1 (ngày)
Tổng sản phẩm tổ dự định thực hiện theo kế hoạch: 50x (sản phẩm)
Tổng sản phẩm tổ thực hiện: (x-1).57 (sản phẩm)
Theo đề bài cho, tổ hoàn thành trước kế hoạch dư 13 sản phẩm, nên ta lập dc pt:
57(x-1)-50x=13
$\Leftrightarrow 57x-57-50x=13\\\Leftrightarrow 7x=13+57\\\Leftrightarrow 7x=70\\\Leftrightarrow x=10$
Vậy tổng sản phẩm tổ dự định thực hiện theo kế hoạch: 50.10=500(sản phẩm)
 

ngoclinh19092003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
133
73
41
21
Hà Nội
Một tổ sản xuất theo kế hoạch mỗi ngày phải sản xuất 50 sản phẩm . Khi thực hieẹn mỗi ngày thực hiện được 57 sản phẩm. Do đó tổ hoàn thành trước kế hoạch 1 ngày và dư 13 sản phẩm. Hỏi theo kế hoạch , tổ phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm

ok, đây là cách giải:
Gọi số sản phẩm theo kế hoạch tổ phải sản xuất là x.
Sau khi quy đổi các đại lượng xong, có phương trình:
x/50 - x+13/57 = 1
Giải phương trình sẽ ra kết quả.
 
  • Like
Reactions: Minh Huyền

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Gọi thời gian tổ đó thực hiện là:x (ngày) (x>0)
khi đó thời gian theo kế hoạch của tổ đó là:x+1 (ngày)
Theo bài ra ta có:
57x-50(x+1)=13
<=>57x-50x-50=13
<=>7x=13+50=63
<=>x=9 (thỏa mãn đk)
Vậy theo kế hoạch tổ đó làm được số sản phẩm là 50(x+1)=50(9+1)=500 sản phẩm. tick thích nhé.
 
  • Like
Reactions: Minh Huyền
Top Bottom