Toán 8

Hạa Băq

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2017
9
3
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Cho hình thang ABCD (AB/CD) có AB=AD=1/2 CD.Gọi M là trung điểm của CD. Gọi H là giao điểm của AM và BD .
a) Chứng minh rằng tứ giác ABMD là hình thoi
b) Chứng minh DB vuông góc với BC
c) Chứng minh: tam giác ADH đồng dạng với tam giác CDB
d) biết AB=2,5cm ; BD=4cm.tính độ dài cạnh BC và diện tích hình thang ABCD
 
Last edited:

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Đề bài: Cho hình thang ABCD (AB/CD) có AB=AD=1/2 CD.Gọi M là trung điểm của CD. Gọi H là giao điểm của AM và BD .
a) Chứng minh rằng tứ giác ABMD là hình thoi
b) Chứng minh DB vuông góc với BC
c) Chứng minh: tam giác ADH đồng dạng với tam giác CDB
d) biết AB=2,5cm ; BD=4cm.tính độ dài cạnh BC và diện tích hình thang ABCD

a)AB//DM
AB=DM(cùng bằng 1/2 CD)
=>ABMD là hbh
=>AD=BM
=>AB=BM=MD=DA=>ABMD là hình thoi
b)tam giác CBM cân tại M => góc C= góc CBM
tam giác MBD cân tại M => góc B= góc BDM
=>góc DBC = góc C + góc BDC = 90*
c)ABMD là hình thoi => AM vuông góc với BD => góc H = 90*
tam giác ADH và tam giác CDB có :
góc H = góc B =90*
góc ADB = BDM
=> tam giác ADH ~ tam giác CBD(g-g)
d)AB=2.5=>CD=5
Áp dụng định lí Pitago vào tam giác vuông BCD
ta tính đc BC = 3cm
Diên tích tam giác BDC = 3*4/2=6cm2
Diện tích tam giác ABD = 1.5 * 4/2 = 3cm2
=> Diện tích hình thang ABCD = 9cm2
 
  • Like
Reactions: Hạa Băq
Top Bottom