Toán Toán 8

Hạa Băq

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2017
9
3
6
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải Bài Toán Bằng Cách Lập Phương Trình
Đề bài: Một oto đi từ A đến B với vận tốc 60km/h.Lúc về, oto chỉ đi với vận tốc 50km/h nên thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 30 phút.Hỏi quãng đường AB dài bao nhiêu km?
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Gọi độ dài quãng đường AB là $x(km)(x>0)$
=> T/g lúc đi là $\dfrac{x}{60}$(h)
________ về là $\dfrac{x}{50}$(h)
Vì thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 30 phút=$\dfrac{1}{2}$h nên ta có pt:
$\dfrac{x}{60}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{x}{50}$
$\iff ...$
$\iff x=150(TM)$
Vậy...
 

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Đổi 30 phút =0,5 h
Gọi thời gian của ô tô đi từ A đến B là x (h) (x>0)
khi đó _________________B đến A là x+0,5 (h)
Theo bài ra ta có:
60x=50(x+0,5)
<=>60x=50x+25
<=>60x-50x=25
<=>10x=25
<=>x=2,5 (thỏa mãn đk)
Vậy quãng đường AB dài 60x=60*2,5=150 km. tick thích cho mình nhé
 

Tùng số nhọ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
41
12
26
20
gọi quãng đường AB là x (x>0)
thì thời gian từ a->b là $\dfrac{x}{60}$
thời gian từ b->a là $\dfrac{x}{50}$
theo đề bài ta có pt:
$\dfrac{x}{50}-\dfrac{x}{60}=\dfrac{1}{2}$
<=>6x-5x=150
<=>x=150 (nhận)
vậy AB=150 km
 
  • Like
Reactions: Hạa Băq

Đặng Anh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
81
21
114
21
Giải Bài Toán Bằng Cách Lập Phương Trình
Đề bài: Một oto đi từ A đến B với vận tốc 60km/h.Lúc về, oto chỉ đi với vận tốc 50km/h nên thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 30 phút.Hỏi quãng đường AB dài bao nhiêu km?
Gọi quãng đường AB là x(km) (x>0)

Thời gian ô tô đi từ A đến B [tex]\frac{x}{60}[/tex] (h)
Thời gian ô tô đi từ B đến A là [tex]\frac{x}{50}[/tex] (h)
Vì thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 30 phút=12h nên ta có pt:
[tex]\frac{x}{50}-\frac{x}{60}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 6x-5x=150[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=150 (TMĐK) vậy quãng đường AB dài 150 km[/tex]
 

hocmai_19981112

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2017
4
1
26
21
Giá trị m thỏa mãn đa thức P(x) = 6x4 - 10x3 + mx2 + 5x - 4 chia hết cho đa thức Q(x) = 2x - 1 là m = ...........
  • a. 19/2
  • b. -25/2
  • c. -19/2
  • d. 25/2

Hình chữ nhật ABCD có AH vuông góc với BD. Biết BH = 9,75cm; DH = 56,16cm. Vậy diện tích hình chứ nhật ABCD là ..............
  • a. 1524,294cm2
  • b. 385,58cm2
  • c. 771,147cm2
  • d. 1542,294cm2

Tổng các nghiệm của phương trình:
(x2 + 4x - 1)2 - 3(x2 + 4x) - 1 = 0 là:
  • a. 8
  • b. 10
  • c. -8
  • d. -10

Biết a < b < 0 và a, b thỏa mãn: a(a + 2) + b(b - 2) - 2ab = 63.
Vậy b - a = ..........
  • a. -9
  • b. 7
  • c. 9
  • d. -7

Biết a < b < 0 và a, b thỏa mãn: a(a + 2) + b(b - 2) - 2ab = 63.
Vậy b - a = ..........
  • a. -9
  • b. 7
  • c. 9
  • d. -7

Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến BM, CN cắt nhau tại O. Lấy D là điểm đối ứng với O qua BC. Gọi P là giao điểm của OD và BC. Tứ giác BOCD là hình vuông nếu ...........
  • a. BC = 2/3 AP
  • b. BC = 3/2 AP
  • c. BC = 1/2 AP
  • d. BC = 2AP

Cho hình thang cân ABCD. Đáy nhỏ AB = 12cm. Cạnh bên AD = 10,4cm. Đường cao AH = 9,6cm.
Vậy diện tích tam giác ADC là .........cm2.

Biết a, b là hai số thỏa mãn phép chia đa thức A(x) = 6x3 - 5x2 + ax + b cho đa thức B(x) = 2x2 - x + 5 được dư là đa thức C(x) = 3x - 7.
Vậy a - b = ...........
 
Last edited by a moderator:

Đặng Anh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
81
21
114
21
Giá trị m thỏa mãn đa thức P(x) = 6x4 - 10x3 + mx2 + 5x - 4 chia hết cho đa thức Q(x) = 2x - 1 là m = ...........
  • a. 19/2
Hình chữ nhật ABCD có AH vuông góc với BD. Biết BH = 9,75cm; DH = 56,16cm. Vậy diện tích hình chứ nhật ABCD là .............
  • d. 1542,294cm2
Tổng các nghiệm của phương trình:
(x2 + 4x - 1)2 - 3(x2 + 4x) - 1 = 0 là:
  • c. -8
Biết a < b < 0 và a, b thỏa mãn: a(a + 2) + b(b - 2) - 2ab = 63.
Vậy b - a = ..........
  • a. -9

Biết a < b < 0 và a, b thỏa mãn: a(a + 2) + b(b - 2) - 2ab = 63.
Vậy b - a = ..........
  • a. -9
Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến BM, CN cắt nhau tại O. Lấy D là điểm đối ứng với O qua BC. Gọi P là giao điểm của OD và BC. Tứ giác BOCD là hình vuông nếu ...........
  • a. BC = 2/3 AP
Cho hình thang cân ABCD. Đáy nhỏ AB = 12cm. Cạnh bên AD = 10,4cm. Đường cao AH = 9,6cm.
Vậy diện tích tam giác ADC là .........cm2. (đáp án 96 cm2)

Biết a, b là hai số thỏa mãn phép chia đa thức A(x) = 6x3 - 5x2 + ax + b cho đa thức B(x) = 2x2 - x + 5 được dư là đa thức C(x) = 3x - 7.
Vậy a - b = ........... (đáp án : 31)
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
Giá trị m thỏa mãn đa thức P(x) = 6x4 - 10x3 + mx2 + 5x - 4 chia hết cho đa thức Q(x) = 2x - 1 là m = ...........
  • a. 19/2
  • b. -25/2
  • c. -19/2
  • d. 25/2
Đáp án là a. 19/2
Hình chữ nhật ABCD có AH vuông góc với BD. Biết BH = 9,75cm; DH = 56,16cm. Vậy diện tích hình chứ nhật ABCD là ..............
  • a. 1524,294cm2
  • b. 385,58cm2
  • c. 771,147cm2
  • d. 1542,294cm2
Đáp án là d. 1542,294cm2
Tổng các nghiệm của phương trình:
(x2 + 4x - 1)2 - 3(x2 + 4x) - 1 = 0 là:
  • a. 8
  • b. 10
  • c. -8
  • d. -10
Đáp án là c. -8
Biết a < b < 0 và a, b thỏa mãn: a(a + 2) + b(b - 2) - 2ab = 63.
Vậy b - a = ..........
  • a. -9
  • b. 7
  • c. 9
  • d. -7
Đáp án là c. 9
Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến BM, CN cắt nhau tại O. Lấy D là điểm đối ứng với O qua BC. Gọi P là giao điểm của OD và BC. Tứ giác BOCD là hình vuông nếu ...........
  • a. BC = 2/3 AP
  • b. BC = 3/2 AP
  • c. BC = 1/2 AP
  • d. BC = 2AP
Đáp án là a. BC = 2/3 AP
Cho hình thang cân ABCD. Đáy nhỏ AB = 12cm. Cạnh bên AD = 10,4cm. Đường cao AH = 9,6cm.
Vậy diện tích tam giác ADC là .........cm2.
Đáp án là 96
Biết a, b là hai số thỏa mãn phép chia đa thức A(x) = 6x3 - 5x2 + ax + b cho đa thức B(x) = 2x2 - x + 5 được dư là đa thức C(x) = 3x - 7.
Vậy a - b = ...........
Đáp án là 31
 
  • Like
Reactions: Đặng Anh Thư
Top Bottom