Toán toán 8

Koharu-chan

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2017
39
11
31
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm x: x^2 + x + 1 = 0
Câu 2: Một người đạp xe từ A đến B với vận tốc 30km/h. Rồi quay về từ B về A với vận tốc 16km/h. Cả đi và về mất thời gian là 1,5h.Tính chiều dài quãng đường AB
 
Last edited:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 1:phân tích đa thức thành nhân tử
x^2 + x +1=0
Câu 2: Một người đạp xe từ A đến B với vận tốc 30km/h. Rồi quay về từ B về A với vận tốc 16km/h. Cả đi và về mất thời gian là 1,5h.Tính chiều dài quãng đường AB
Câu 1: Bạn có nhầm k? Xem lại.
Câu 2:
+ Gọi chiều dài quãng đường AB là x (x>0|km)
Theo bài ra ta có PT:
$\frac{x}{30}+\frac{x}{16}=1,5$
Giải PT tìm ra x.
Chúc bạn học tốt! :D
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Câu 1: Tìm x: x^2 + x + 1 = 0
Câu 2: Một người đạp xe từ A đến B với vận tốc 30km/h. Rồi quay về từ B về A với vận tốc 16km/h. Cả đi và về mất thời gian là 1,5h.Tính chiều dài quãng đường AB
Câu 1
<=> (x^2+x+1/4)+3/4=0
<=> (x+1/2)^2=-3/4( Vô lí vì (x+1/2)^2 >=0)
Vậy phương trình vô nghiệm.
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Câu 2: Một người đạp xe từ A đến B với vận tốc 30km/h. Rồi quay về từ B về A với vận tốc 16km/h. Cả đi và về mất thời gian là 1,5h.Tính chiều dài quãng đường AB[/QUOTE]
Gọi độ dài quãng đường AB là x
Thì thời gian đi từ A đến B là [tex]\frac{x}{30}[/tex] h
thời gian đi từ B về A là [tex]\frac{x}{16}[/tex] h
Vì cả đi và về mất 1,5h nên ta có phương trình
[tex]\frac{x}{30}+\frac{x}{16}=1.5[/tex]
....
Nếu thấy có ích thì like nha
 

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Gọi thời người đó đạp xe từ A đến B là x(h) (0<x<1,5)
khi đó __________________B về A là 1,5-x (h)
Theo bài ra ta có:
30x=16(1,5-x)
<=>30x=24-16x
<=>46x=24
<=>x=12/23
Vậy chiều dài qđường AB=30x=30.12/23=360/23 ~15,6 km
 

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
x^2 +x+1=0
<=>x^2 +2x.1/2 +1.4 +3/4 =0
<=>(x+1/2)^2 +3/4=0
<=>(x+1/2)^2=-3/4 (0 xảy ra)
Vậy pt trên Vô nghiệm
 
Top Bottom