Toán 8

Hoang Thu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2017
5
0
1
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ mình với các bạn: Nhân dịp 30/4 siêu thị điện máy có khuyến mãi trên hóa đơn tính tiền. Nếu hóa đơn trị giá từ 5 triệu thì giảm 5%, từ 12 triệu thì giảm 15%. Bác Thanh đã mua một quạt máy giá 2,2 triệu đồng, 1 máy lạnh giá 11 triệu đồng, một nồi cơm điện giá 1,5 triệu đồng ở siêu thị đó theo giá niêm yết. Hỏi bác Thanh đã trả bao nhiêu tiền sau khi giảm giá ?
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Giải. Do tổng số tiền bác Thanh đã mua là $2,2 + 11 + 1,5 = 14,7$ triệu đồng nên bác Thanh sẽ được giảm giá hai lần
Lần giảm giá thứ nhất, số tiền phải trả sau khi giảm giá là : $$14,7 \cdot 95 \% = 13,965 \; (\text{triệu})$$
Lần giảm giá thứ hai, số tiền phải trả sau khi giảm giá là : $$13,965 \cdot 15 \% = 11,87025 \; (\text{triệu})$$
Vậy bác Thanh đã trả $11,87025$ triệu đồng
 
  • Like
Reactions: Hoang Thu

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Chỉ mình với các bạn: Nhân dịp 30/4 siêu thị điện máy có khuyến mãi trên hóa đơn tính tiền. Nếu hóa đơn trị giá từ 5 triệu thì giảm 5%, từ 12 triệu thì giảm 15%. Bác Thanh đã mua một quạt máy giá 2,2 triệu đồng, 1 máy lạnh giá 11 triệu đồng, một nồi cơm điện giá 1,5 triệu đồng ở siêu thị đó theo giá niêm yết. Hỏi bác Thanh đã trả bao nhiêu tiền sau khi giảm giá ?
ko biết m có hiểu đúng đề ko. nhưng Bác Thanh mua hóa đơn 14,7 triệu thì chỉ được giảm 15%
Số tiền phải trả:
$$14,7 \cdot 85 \% = 12,495 \; (\text{triệu})$$
 
Top Bottom