Toán toán 8

Võ Phương Hiền

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
108
30
66
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Cho [tex]\Delta ABC[/tex]. M nằm trong [tex]\Delta ABC[/tex] sao cho [tex]\frac{MA}{3}=\frac{MB}{4}=\frac{MC}{5}[/tex]. [tex]\angle AMB = ?[/tex]
  2. Cho 3 số dương [tex]a,b,c[/tex] thỏa mãn [tex]a+b+c=1[/tex]. cmr [tex]\frac{ab}{c+1}+\frac{bc}{a+1}+\frac{ac}{b+1}\leq \frac{1}{4}[/tex]
  3. Cho 3 số thực dương [tex]x,y,t[/tex] thỏa [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}=1[/tex]. CMR [tex]\frac{1}{\sqrt{1+8x^{3}}}+\frac{1}{\sqrt{1+8y^{3}}}+\frac{1}{\sqrt{1+8t^{3}}}\geq 1[/tex]
  4. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] phân giác AD. Trên các đoạn thẳng DB, DC lấy E, F sao cho [tex]\angle EAD=\angle FAD[/tex] kẻ EH vuông góc với AD tại H. cmr
a/ [tex]\frac{AE}{AF}=\frac{EH}{FD}[/tex]
b/ [tex]\frac{AC^{2}}{CE.CF}=\frac{AB^{2}}{BE.BF}[/tex]
 

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
Chưa rõ đề mà pn, lm sao giải đc
@@ Tại lúc đó đề chưa hiện, xin lỗi đã bl bậy bạ
 
Top Bottom