Toán Toán 8

Phương383

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2017
9
1
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 12cm, BC = 9cm. Vẽ đường cao AH của tam giác ABD. Chứng minh rằng
a) Tam giác AHB và tam giác BCD đồng dạng
b) AD^2 = DH.DB
c) Từ H kẻ HE, HF lần lượt vuông góc với AD và AB. Chứng minh AE.AD = AF.AB
d) Vẽ phân giác CI của tam giác BCD. So sánh diện tích BCI và diện tích DCI
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]a)*Xét \ \Delta AHB \ và \ \Delta BCD:\\\widehat{AHB}=\widehat{BCD}=90^o\\\widehat{BAH}=\widehat{DBC}(vì \ cùng \ phụ \ vs \ \widehat{ABH})\\\Rightarrow \Delta AHB\sim BCD(g.g)[/tex]
[tex]b)*Xét \ \Delta ADH \ và \ \Delta BDA:\\\widehat{HAD}=\widehat{ABD}(vì \ cùng \ phụ \ vs \ \widehat{ADH})\\\widehat{ADH} \ là \ góc \ chung\\\Rightarrow \Delta ADH\sim \Delta BDA(g.g)\\\Rightarrow \dfrac{AD}{BD}=\dfrac{DH}{DA}\\\Rightarrow AD^2=DH.DB[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom