Toán Toán 8

nguyenlinhduyen1

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng năm 2015
92
25
144

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]b)x^{2}+3x+4+\dfrac{3}{x}+\dfrac{1}{x^{2}}=0\\\Leftrightarrow \left (x^{2}+\dfrac{1}{x^{2}} \right )+3\left ( x+\dfrac{1}{x} \right )+4=0[/tex]
Đặt $x+\dfrac{1}{x}=y\Rightarrow x^{2}+\dfrac{1}{x^{2}}=y^{2}-2$
[tex]\Leftrightarrow (y^{2}-2)+3y+4=0\\\Leftrightarrow y^{2}+3y+2=0\\\Leftrightarrow (y+1)(y+2)=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{11}y=-1\\y=-2 \end{array}\right.\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{11}x+\dfrac{1}{x}=-1\\x+\dfrac{1}{x}=-2 \end{array}\right.[/tex]
Đến đây giải pt trên là ra thôi~
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~
Top Bottom