Toán 8

Conan Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
131
52
126
22
[tex]A=\frac{3(x^{2}+2x+3)+1}{x^{2}+2x+3}[/tex]
[tex]A= 3+\frac{1}{x^{2}+2x+3}[/tex]
Để A max thì [tex]x^{2}+2x+3[/tex] phải Min
[tex]x^{2}+2x+3=(x+1)^{2}+2\geq 2[/tex]
Suy ra [tex]A_{Max}=3+\frac{1}{2}=3,5[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x=-1
 
  • Like
Reactions: Nguỵ Quân Tử

Conan Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
131
52
126
22
[tex]\Leftrightarrow x^{2}+(y+1)x+(y^{2}-y+1)=0[/tex]
[tex]\Delta =(y+1)^{2}-4(y^{2}-y+1)=-3y^{2}+6y-3=-3(y-1)^{2}\leq 0[/tex]
Vậy pt có nghiệm khi [tex]\Delta =0\Leftrightarrow y=1\Rightarrow x=-1[/tex]
 

Mạnh Duy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
58
43
61
Amsterdam Ha Noi HighSchool
Ta có: [tex](x+y)^{2}=(x+1)(y-1)[/tex] ( đề bài )
[tex]\Leftrightarrow x^{2}+y^{2}+2xy= xy-x+y-1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}+y^{2}+xy+x-y+1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x^{2}+2y^{2}+2xy+2x-2y+2=0[/tex] (nhân 2 vế với 2 )
[tex]\Leftrightarrow (x+y)^{2}+(x+1)^{2}+(y-1)^{2}=0[/tex] (nhóm các hạng tử lại )
[tex]\left\{\begin{matrix} x=-1\\ y=1\end{matrix}\right.[/tex]
 

Conan Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
131
52
126
22
Đk: [tex](x+1)(y-1)\geq 0[/tex]
bạn sẽ phân tích được thành như thế này
[tex](x+1)^{2}+(y-1)^{2}+(x+1)(y-1)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x+1=0 & & & \\ y-1=0 & & & \\ (x+1)(y-1)=0 & & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-1 & & \\ y=1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom