Giải phươg trình sau: x^3 + x^2 + x = \frac{-1}{3} Bn nào làm đc thỳ giúp tớ nhé!
P phuonglinh_13 26 Tháng bảy 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phươg trình sau: [TEX]x^3 + x^2 + x = \frac{-1}{3}[/TEX] Bn nào làm đc thỳ giúp tớ nhé!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phươg trình sau: [TEX]x^3 + x^2 + x = \frac{-1}{3}[/TEX] Bn nào làm đc thỳ giúp tớ nhé!
T tuananh8 26 Tháng bảy 2009 #2 phuonglinh_13 said: Giải phươg trình sau: [TEX]x^3 + x^2 + x = \frac{-1}{3}[/TEX] Bn nào làm đc thỳ giúp tớ nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow -3x^3=3x^2+3x+1 \Leftrightarrow -2x^3=x^3+3x^2+3x+1 \Leftrightarrow (-\sqrt[3]{2}x)^3=(x+1)^3 \Leftrightarrow (x+1)^3+(\sqrt[3]{2}x)^3=0[/TEX] PT thành nhân tử-> done.>- Last edited by a moderator: 26 Tháng bảy 2009
phuonglinh_13 said: Giải phươg trình sau: [TEX]x^3 + x^2 + x = \frac{-1}{3}[/TEX] Bn nào làm đc thỳ giúp tớ nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow -3x^3=3x^2+3x+1 \Leftrightarrow -2x^3=x^3+3x^2+3x+1 \Leftrightarrow (-\sqrt[3]{2}x)^3=(x+1)^3 \Leftrightarrow (x+1)^3+(\sqrt[3]{2}x)^3=0[/TEX] PT thành nhân tử-> done.>-