Toán 8

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho  nhọn có AB < AC. AH là đường cao. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm AB, AC, BC. D đối xứng với H qua M.
a) C/m DAHB là hình chữ nhật
b) C/m AMPN là hình bình hành
c) cần thêm điều kiện gì để AMPN là hình chữ nhật
 
T

toanchuyen

rep

a. cm DAHB là hbh (có DH và AB cắt nhau tại trung điểm H) mà [TEX] \hat{AHB} = 90^0[/TEX]
\Rightarrow đpcm.
b. cm NP là đường trung bình \Rightarrow NP = [TEX]\frac{1}{2}AB[/TEX] = AM và NP// AM
\Rightarrow đpcm
c. hbh AMPN là hcn \Leftrightarrow [TEX]\hat{NAM} = 90^0[/TEX] hay tam giác ABC vuông tại A.
 
Top Bottom