Toán 8

V

vu1112002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC(AB<AC<BC), đường cao AH. Gọi D, E, F lần lượt là trung điểm của AB, BC, CA. I là giao điểm của DF và AE. CMR:
a) DFEH là hình thang cân.
b) ID=IF
2. Cho hình chữ nhật ABCD(AB>AD). Trên cạnh AD, BC lần lượt lấy các điểm M và N sao cho Am=CN.
a) CMR: BM song song với DN
b) Gọi O là trung điểm của BD. CMR: AC, BD, MN đồng quy tại O.
c) Qua O vẽ đường thẳng d vuông góc với BD, d cắt cạnh AB tại P, cắt CD tại Q. CMR: PBQD là hình thoi.
d) Đường thẳng đi qua điểm B, song song với PQ và đường thẳng đi qua điểm Q, song song với BD cắt nhau tại K. CMR: AC vuông góc với CK.
 
T

tranhainam1801

1.
a) Vì DA=DB,FA=FC\RightarrowDF//BC
Vì DA=DB,EB=EC\RightarrowDE//AC,DE=\frac{1}{2}AC hay DE=AF
Vì tam giác AHC vuông tại H,FA=FC\RightarrowHF=FA=FC
\RightarrowHF=DE
\RightarrowDFEH là hthg cân
b)Để ID=IF bạn c/m tam giác DIE= tam giác FIA(g-c-g)
\RightarrowID=IF
 
Top Bottom