T
trucphuong02


Bài 1:
Cho $\Delta$ ABC, từ điểm M trên cạnh BC vẽ ME//AC (E thuộc AB) và MF//B (F thuộc AC)
a) Gọi O là trung điểm cả E. Vẽ OH vuông góc BC (H thuộc BC). C/m độ dài OH không thay đổi.
b C/m: O di chuyển trên 1 đường cố định khi M di chuyển trên BC.
Bài 2:
$\Delta$ ABC có $\hat{B}=90^o$, BO là trung tuyến. Vẽ điểm D đối xứng của B qua O. Vẽ BH vuông góc AC tại H. Gọi M,K,I lần lượt là trung điểm của AH,CD,BK. Chứng minh BK=2MI
Cho $\Delta$ ABC, từ điểm M trên cạnh BC vẽ ME//AC (E thuộc AB) và MF//B (F thuộc AC)
a) Gọi O là trung điểm cả E. Vẽ OH vuông góc BC (H thuộc BC). C/m độ dài OH không thay đổi.
b C/m: O di chuyển trên 1 đường cố định khi M di chuyển trên BC.
Bài 2:
$\Delta$ ABC có $\hat{B}=90^o$, BO là trung tuyến. Vẽ điểm D đối xứng của B qua O. Vẽ BH vuông góc AC tại H. Gọi M,K,I lần lượt là trung điểm của AH,CD,BK. Chứng minh BK=2MI