toán 8

M

maloimi456

Xét $\triangle ABE$ có:
I là trung điểm của AE(gt)
H là trung điểm của BE(gt)
Nên HI là đường trung bình của \triangle ABE
\Rightarrow HI // AB và $HI=\frac{AB}{2}$ :D
Mà AB//DC và AB=DC
\Leftrightarrow AB//MC và $\frac{AB}{2}=\frac{DC}{2}=MC$:p
Từ :D:p \Rightarrow HI//MC và HI=MC
\Rightarrow Tứ giác MIHC là hình bình hành
\Rightarrow MI//HC (đpcm)
 
S

sonthuytx@gmail.com

Xét △ABE có:
I là trung điểm của AE(gt)
H là trung điểm của BE(gt)
Nên HI là đường trung bình của tam giác ABE
HI // AB và HI=AB/2
Mà AB//DC và AB=DC
AB//MC và AB/2=DC/2=MC
Từ và HI//MC và HI=MC
Tứ giác MIHC là hình bình hành
MI//HC (đpcm)
 
Top Bottom