Toán 8

D

diepthuanh

Bài cực khó, mong các bạn giải giúp

So sánh độ dài cạnh AB và đường chéo AC của tứ giác ABCD, biết rằng chu vi( tam giác ABD) nhỏ hơn chu vi nhưng lớn hơn nửa chu vi của tứ giác.
 
D

dien0709

So sánh độ dài cạnh AB và đường chéo AC của tứ giác ABCD, biết rằng chu vi( tam giác ABD) nhỏ hơn chu vi nhưng lớn hơn nửa chu vi của tứ giác.

Bài toán ko đủ giả thiết

+)Hình vuông ABCD cạnh a có $2a<2a+a\sqrt{2}<4a$ và $AB<AC$

+)Hình thoi ABCD có $AC=2,BD=6=>AB=\sqrt{10}$

$2\sqrt{10}<2\sqrt{10}+6<4\sqrt{10}$ và $AB>AC$
 
Top Bottom