Toán 8 [ Toan 8 ]

J

justintri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) -4x^5 ( -2x^3+5x^2-3 )
b) ( 2_3y^4-3_4y^3+3_5y^2 (-by3) ( 2_3 là 2 phần 3 )
c) 3y^2 ( 4y^3+2_3y^2-1_3

Tìm x

a) 6 x^2 - 8 x +2 x ( 2 - 3 x) = -4
b) 3x ( 2x - 7 ) + 2x ( 5-3x) = 5

Chứng minh giá trị biểu thức không phục thuộc giá trị của biến

A = x ( 2x +1 ) - x^2 ( x + 2 ) + ( x^3 - x + 3 )

khó hiểu quá , vài cái đã làm cần góp ý để sửa bài !
 
Last edited by a moderator:
M

maloimi456

Chứng minh giá trị biểu thức không phụ thuộc giá trị của biến:
[TEX]A = x ( 2x +1 ) - x^2 ( x + 2 ) + ( x^3 - x + 3 )[/TEX]
[TEX]A = 2x^2 + x - x^3 - 2x^2 + x^3 - x + 3[/TEX]
A = 3

Tìm x :
[TEX]a) 6 x^2 - 8 x +2 x ( 2 - 3 x) = -4[/TEX]
[TEX]b) 3x ( 2x - 7 ) + 2x ( 5-3x) = 5[/TEX]
Giải
a) 6 x^2 - 8 x +2 x ( 2 - 3 x) = -4
[TEX]\Leftrightarrow 6x^2 - 8x + 4x - 6x^2 = -4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -4x = -4[/TEX]
\Rightarrow x=1
b) 3x(2x - 7) + 2x(5 - 3x) = 5
[TEX]\Leftrightarrow 6x^2 - 21x + 10x - 6x^2 = 5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -11x = 5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x = \frac{-5}{11}[/TEX]
 
Top Bottom