[Toán 8]

T

trucphuong02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho $\Delta$ ABC có 3 góc nhọn, AB<AC, AH là đường cao. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AC,AB,BC. Chứng minh PMNH là hình thang cân

Bài 2:
Dùng tính chất đường trung bình của tam giác chứng minh trong tam giác vuông, trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền

Bài 3:
Cho hình thang cân MNPQ (MN//PQ, MN=2cm, PQ=6cm, MQ=3cm). Các đường phân giác của các góc ngoài tại đỉnh M và đỉnh Q cắt nhau ở A. Các đường phân giác của các góc ngoài tại đỉnh P và đỉnh N cắt nhau tại B. Chứng minh: AB//QP và tính AB

Bài 4:
Cho $\Delta$ ABC có trung tuyến AM và trọng tâm G. Qua G vẽ đường thẳng m cắt 2 cạnh AB và AC
a> Từ B và C vẽ các đường thẳng sng song với AM, cắt m tại B' và C'. Chứng minh BB'+CC'=AG
b> Gọi D,E,F lần lượt là hình chiếu của A,B,C xuống m. C/m BE+CF =AD
 
P

phamhuy20011801

Bài 1:
$MN$ là đường trung bình của $\triangle \ ABC$ nên $MN//BC$, do đó $PMNH$ là hình thang. (1)
Lại có: $NP=\dfrac{1}{2}AC$ ($NP$ là đường trung bình)
$HM=\dfrac{1}{2}AC$ ($\triangle \ AHC$ vuông tại $H$ trung tuyến $HM$)
Suy ra $HM=NP$ (2)
Từ (1) và (2) suy ra $PMNH$ là hình thang cân.
 
P

pinkylun

Bài 2 cho dể =))

Vẽ $\triangle{ABC}$ vuông tại A

AM là đường trung tuyến ( $M \in BC $)

E là trung điểm của AB

$\triangle{ABC}$ có $BM=MC;BE=EA$

$=>M E$ là đường trung bình của $\triangle{ABC}$

$=>ME//AC$

$=>\widehat{BEM}=\widehat{BAC}=90^o$

$=>ME \perp AB$

Mà $\triangle{AMB}$ có ME là trung tuyến đồng thời đường cao nên là tam giác cân tai M

$=>AM=MB=MC=>đpcm$
 
Top Bottom