toán 8

G

gaupupi

T

tuananh8

ai rảnh kamf hộ bài toàn lớp 8: đề nè
tính tuổi của mẹ và con hiện nay biết : 4 năm trước tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con. 2 năm sau mẹ gấp 3 lần tuổi con.
haha làm đi làm được cho xem WebCam

bài nì dễ thui mà:
gọi tuổi con hiện nay là x,tuổi mẹ là y (x,y>0)
theo đề bài ta có:
(y-4)= 5(x-4)
(y+2)= 3(x+2)
giải ra ta được tuổi con là 10,tuổi mẹ là 34.
 
G

gianplinh

bài nì dễ thui mà:
gọi tuổi con hiện nay là x,tuổi mẹ là y (x,y>0)
theo đề bài ta có:
(y-4)= 5(x-4)
(y+2)= 3(x+2)
giải ra ta được tuổi con là 10,tuổi mẹ là 34.

Theo mình nghĩ thì bạn làm ko được đúng!
Gọi tuổi con 4 năm trước là x tuổi ( x là số nguyên dương)
tuổi mẹ 4 năm trước là 5x tuổi
tuổi con 2 năm sau là x + 4+ 2 tuổi
tuổi mẹ 2 năm sau là 3( x+4+2) tuổi
Từ đó, ta có ptrinh2 như sau:
5x- x= 3(x+4+2) -( x+4+2)
=> x= 8
Vậy tuổi con 4năm trước là 8 tuổi => Hiện nay con là 12 tuổi
Hiện nay tuổi mẹ 44 tuổi
Theo mình thì làm vậy! Còn mấy bạn làm sao thì ko bít!
 
A

angel1995

Theo mình nghĩ thì bạn làm ko được đúng!
Gọi tuổi con 4 năm trước là x tuổi ( x là số nguyên dương)
tuổi mẹ 4 năm trước là 5x tuổi
tuổi con 2 năm sau là x + 4+ 2 tuổi
tuổi mẹ 2 năm sau là 3( x+4+2) tuổi
Từ đó, ta có ptrinh2 như sau:
5x- x= 3(x+4+2) -( x+4+2)
=> x= 8
Vậy tuổi con 4năm trước là 8 tuổi => Hiện nay con là 12 tuổi
Hiện nay tuổi mẹ 44 tuổi
Theo mình thì làm vậy! Còn mấy bạn làm sao thì ko bít
:):):)
bạn giải PT : 5x-x = 3(x+4=2) - (x+4+2) sai rồi
giải chi tiết thế này 5x-x=3(x+4+2) - (x+4+2)
4x = 2(x+6)
2x=x+6--->x=6
vậy tuổi con 4 năm trước là 6 ---> tưởi con hiện nay là 6+4=10 còn tuổi mẹ là 34 như đáp số của bạn tuananh8 đó
 
H

haivn1910

mình làm thế này...
Gọi tuổi mẹ hiện nay là :x(tuôi)
-->4 năm trước tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con ->tuổi mẹ:x-4(tuổi),tuổi con (x-4)/5
-->2 năm sau mẹ gấp 3 lần tuổi con ->tuổi mẹ:x-2(tuổi),tuổi con :(x+2)/3
khoảng cách 2 dữ liệu là 6 năm-->ta có pt..
(x-4)/5 +6 = (x+2)/3
=>x =34 là tuổi mẹ hiện nay
=> tuổi con hiện nay:10 tuổi
có nhiều cách làm..cách này cũng là 1cách
Thank tớ cái nhá :D:D:D:D:D:D:D:D
 
L

lta2151995

Gọi tuổi mẹ hiện nay là x(tuổi)(x>0)
Thì tuổi mẹ cách đây 4 năm là x-4(tuổi)\Rightarrow tuổi con là [TEX]\frac{x-4}{5}[/TEX]
Tuổi mẹ 2 năm sau là x+2(tuổi)\Rightarrow tuổi con là [TEX]\frac{x+2}{3}[/TEX]
Ta có pt:
[TEX]\frac{x+2}{3}[/TEX]-[TEX]\frac{x-4}{5}[/TEX]=6
\Rightarrow 2x=68
\Rightarrowx=34
Vậy tuổi mẹ hiện nay là 34T
tuổi con là [TEX]\frac{34-4}{3}[/TEX]=10T
 
A

angel1995

bài này có nhìu cách giải lắm ; đây cũng là một cách nè :
gọi tuổi con 4 năm trước là x thì theo bài toán tuổi mẹ 4 năm trước là 5x
\Rightarrow 2năm sau tuổi con là : x + 6 ; tuổi mẹ là: 5x+6
lại có theo bài toán : 2 năm sau tuổi mẹ gấp 3 tuổi con nên ta có PT :
5x+6 = 3(x+6)
\Leftrightarrow 5x+6 = 3x+18
\Leftrightarrow x = 6 \Rightarrow tuổi con 4 năm trước là 6 tuổi
\Rightarrowtuổi con hiện nay là 10 t ; tuổi mẹ hiện nay là 34 t
;););););););););)
 
H

huynh_trung

tất cả giải sai hết rùi xem mình giải nè:
gọi số tuổi của con ở 2 năm sau là x (tuổi)
khi đó tuổi của me sau 2 năm là 3x(tuổi)
tuổi của con 4 năm trước là x - 2 (tuổi)
tuổi của mẹ 4 năm trước là 3x - 2 (tuổi)
theo đề ta có PT :
5(x - 2) = 3x - 2 <=> x = 4
mà tuổi hiện nay là của mỗi người là lớn hơn 2 tuổi nữa nên
tuổi của con hiện nay là 6(tuổi) tuổi của mẹ hiện nay là 3x + 2 = 3.4 + 2 = 14(tuổi)
 
P

phuonglinh_13

tất cả giải sai hết rùi xem mình giải nè:
gọi số tuổi của con ở 2 năm sau là x (tuổi)
khi đó tuổi của me sau 2 năm là 3x(tuổi)
tuổi của con 4 năm trước là x - 2 (tuổi)
tuổi của mẹ 4 năm trước là 3x - 2 (tuổi)
theo đề ta có PT :
5(x - 2) = 3x - 2 <=> x = 4
mà tuổi hiện nay là của mỗi người là lớn hơn 2 tuổi nữa nên
tuổi của con hiện nay là 6(tuổi) tuổi của mẹ hiện nay là 3x + 2 = 3.4 + 2 = 14(tuổi)

bó tay cak làm kiểu này,
chốt lại 1 câu là
mẹ 34, con 10.

@ gaupupi: ai cần xem webcam làm j` vạy trời
:)) =))
 
Top Bottom