[toán 8]

C

chaugiang81


ĐKXĐ: a khác 0;3; -3.
$B= \dfrac{a + 3}{2a^2 + 6a}* ( 1- \dfrac{6a - 18}{a^2 -9})$
$=\dfrac{a + 3}{2a(a +3)}* ( 1- \dfrac{6( a-3)}{(a-3) (a+3)})$
$= \dfrac{1}{2a}* ( 1- \dfrac{6}{a+3})$
$=\dfrac{1}{2a}- \dfrac{6}{2a(a+3)}$
$=\dfrac{a+3-6}{2a(a+3)}$
$=\dfrac{a-3}{2a(a+3)}$
câu c.
với $B=\dfrac{a-3}{2a(a+3)}=0$
\Rightarrow a-3= 0 * (2a(a+3))
\Rightarrow a-3=0
\Rightarrow a=3 (không thoả mãn điều kiện)

 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

d) =)) thêm vô bài của Giang nè =))

$B=1$

$=>a-3=2a^2+6a$

$=>2a^2+5a+3=0$

$=>2a^2+2a+3a+3=0$

$=>2a(a+1)+3(a+1)=0$

$=>(a+1)(2a+3)$

$=>a=-1$ hoặc $a=-\dfrac{3}{2}$ (nhận hết =)) )


p/s: sặc, bà giải nun rầu à =((
 
Top Bottom