[toán 8]

B

baby_buongbinh1395

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại B có AB<BC. Tia phân giác của góc A cắt BC tại K. Qua trung điểm M của BC, kẻ 1 tia song song với KA cắt AC ở E, cắt đường thẳng AB ở D.
a, C/m: Tam giác ABK ~ tam giác DBM. Suy ra BD.BK=BA.BM
b, C/m: BD=CE.
Câu a thì mình làm được rùi còm câu b thì khóoooooo quá đi!Giúp mình nhe các bạn!:p
 
T

tueminh24

Ta có:
ABK ~ DBM => BD/AB = BM/BK => BD = AB.BM/BK = AC.BM/CK (1)
MCE ~ KCA => AC/CK = EC/MC (*)
Thế (*) vào (1) ta có: BD = EC.BM/MC = EC ( BM = MC)
=> đpcm
 
Top Bottom