[Toán 8]

N

ngocgabi

Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

$a,$ Có $BC//AD$ và $AB//DC$
Nên $\widehat{MBC}=\widehat{CDN}$
$\widehat{BCM}=\widehat{DNC}$
Suy ra $2$ tam giác $MBC$ và $CDN$ đồng dạng
Suy ra tỉ số từ đó ta có được $BM.DN=BC.DC=BC^2=a^2$ (Không đổi)
 
P

pinkylun

b) $\triangle{MBD}$~$\triangle{BDN}$ (c-g-c)

$=>\widehat{BMD}=\widehat{DBN}$

$\widehat{BDM}=\widehat{DNB}$

$\widehat{BMD}+\widehat{DNB}=(180^o-60^o-\widehat{ADM})+(180^o-60^o-\widehat{ABN}$

$\widehat{BMD}+\widehat{DNB}=60^o-\widehat{BDM}+60^o-\widehat{DBN}$

$=>2.(\widehat{DBK}+\widehat{BDK}=120^o$

$=>\widehat{DBK}+\widehat{BDK}=60^o$

$=>\widehat{BKD}=120^o$

chưa kiểm tra :)) sai sót mong cậu thứ lỗi =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom