Toán 8

T

thaotran19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Số đo mỗi góc của 1 đa giác đều là $150^o$ thì đa giác đó có bao nhiêu đường chéo?:D
2)Giá trị của m để phương trình sau vô nghiệm ::)>-
$$\dfrac{m^2[(x+2)^2-(x-2)^2]}{8}-4x(m-1)^2+3(2m+1)=0$$
3)Cho $xy=2;yz=3;zx=4$@};-
Vậy $P=x^2+y^2+z^2- \dfrac{1}{6}$=??
4) Tìm m để phương trình : $\dfrac{x-m}{x+5}$+ $\dfrac{x-5}{x+m}$=$2$ có vô số nghiệm?:confused:
5)GTNN của $\dfrac{x^2}{x-2}$.($\dfrac{x^2+4}{x}$-$4$)+$2015$:)>-
6) Cho $\Delta ABC$ vuông có diện tích là $24 cm^2$;BC=10cm.Vậy AB+AC=...........??
Các bạn (anh,chị)làm giúp mình nhé!!(Ghi rõ cách làm đấy!!:);))
:)>-@};-:khi (50)::M012::M_nhoc2_16::Mhi:
 
Last edited by a moderator:
T

truongtuan2001

1)Số đo mỗi góc của 1 đa giác đều là $150^o$ thì đa giác đó có bao nhiêu đường chéo?:D
2)Giá trị của m để phương trình sau vô nghiệm ::)>-
$$\dfrac{m^2[(x+2)^2-(x-2)^2]}{8}-4x(m-1)^2+3(2m+1)=0$$
3)Cho $xy=2;yz=3;zx=4$@};-
Vậy $P=x^2+y^2+z^2- \dfrac{1}{6}$=??
4) Tìm m để phương trình : $\dfrac{x-m}{x+5}$+ $\dfrac{x-5}{x+m}$=$2$ có vô số nghiệm?:confused:
5)GTNN của $\dfrac{x^2}{x-2}$.($\dfrac{x^2+4}{x}$-$4$)+$2015$:)>-
6) Cho \Delta $ABC$ vuông có diện tích là $24 cm^2$;BC=10cm.Vậy AB+AC=...........??
Các bạn (anh,chị)làm giúp mình nhé!!(Ghi rõ cách làm đấy!!:);))
:)>-@};-:khi (50)::M012::M_nhoc2_16::Mhi:

Không ghi rõ cách làm được chỉ biết kết quả:)
Câu 5 GTNN là 2014
Câu 1 : 54 đường chéo
Câu 6 AB+AC = 14
Nhớ click cho mình cái cảm ơn
 
T

thaotran19

Kết quả thì tớ biết rồi nhưng tớ muốn biết cách làm cơ nhưng dù sao cũng cảm ơn cậu nhiều ,mà cậu biết cách làm bài nào thi ghi ra hộ tớ nhé!!!
:)>-:)>-
 
V

vipboycodon

bài 3:
ta có: $xy = 2$ , $yz = 3 \rightarrow xy^2z = 6 \leftrightarrow y^2 = \dfrac{6}{4}$
ta có: $xy = 2$ , $xz = 4 \rightarrow x^2yz = 8 \leftrightarrow x^2 = \dfrac{8}{3}$
ta có: $yz = 3$ , $xz = 4 \rightarrow xyz^2 = 12 \leftrightarrow z^2 = 6$
Vậy $x^2+y^2+z^2-\dfrac{1}{6} = \dfrac{8}{3}+\dfrac{6}{4}+6-\dfrac{1}{6} = 10$
 
N

nguyenhien15

1)Số đo mỗi góc của 1 đa giác đều là 150o thì đa giác đó có bao nhiêu đường chéo?

bài 1:
Gọi số cạnh của đa giác đều là n
Vì có n cạnh nên sẽ có n-2 tam giác xuất phát từ một đỉnh
\Rightarrow tổng các góc là (n-2)180
mà đa giác là đa giác đều n cạnh nên ta có
\frac{(n-2)180}{n}=150
giải ta được n=12
Lại có :
số đường chéo là: \frac{n(n-3)}{2}=\frac{12(12-3)}{2}=54 đường chéo
 
Last edited by a moderator:
S

sieutrom1412kid

x^2/(x-2).(x^2-4x+4)/x+2015
=x.(x-2)^2/(x-2)+2015
=x(x-2)+2015
=x^2-2x+1+2014
=(x-1)^2+2014>=2014
vậy min A =2014<=>x=1
nho click cho cai cam on
 
S

sieutrom1412kid

ta co AB.BC:2=24
=> AB.BC=48
lai co AB^2+AC^2=BC^2=100
xet ta co cap so 6va 8 thoa man => dpcm
 
Top Bottom