Đa thưc $P(x)=x^2+ax-12$ chia hết cho x-4 khi a= ...
K kienthuccohan 16 Tháng hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đa thưc $P(x)=x^2+ax-12$ chia hết cho x-4 khi a= ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đa thưc $P(x)=x^2+ax-12$ chia hết cho x-4 khi a= ...
H hien_vuthithanh 16 Tháng hai 2015 #2 Đa thưc $P(x)=x^2+ax-12$ chia hết cho x-4 khi a= ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P(x)=x^2+ax-12$ chia hết cho$ x-4$ \Leftrightarrow $P(-4)=0 $ \Leftrightarrow $16-4a-12=0$ \Leftrightarrow $a=1$ Last edited by a moderator: 16 Tháng hai 2015
Đa thưc $P(x)=x^2+ax-12$ chia hết cho x-4 khi a= ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P(x)=x^2+ax-12$ chia hết cho$ x-4$ \Leftrightarrow $P(-4)=0 $ \Leftrightarrow $16-4a-12=0$ \Leftrightarrow $a=1$
P pinkylun 16 Tháng hai 2015 #3 Theo định lí bơzu để $P(x)$ chia hết cho (x-4) thì $P(4)=0$ $=>16-4a-12=0=>a=1$ Chị hiền xem lại ở đoạn cuối ạ
Theo định lí bơzu để $P(x)$ chia hết cho (x-4) thì $P(4)=0$ $=>16-4a-12=0=>a=1$ Chị hiền xem lại ở đoạn cuối ạ