toán 8

H

haphuonganh2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm số dư của phép chia đa thức x*(x+1)*(x+2)*(x+3) +2004 cho x^2+3x+5
Bài 2: tìm số dư trong phép chia của biểu thức (x+1)*(x+3)*(x+5)*(x+7) + 2002 cho x^2+8x+12
Bài 3: Tìm giá trị nguyên của x,y thỏa mãn 2x^3+xy=7
Bài 4: 1. Tìm a,b để x^3+8x^2+5x+a chia hết cho x^2+3x+b
2. CMR với mọi x thuộc Z thì (x^2+3x)^2 - 2*(x^2+3x+8) chia hết cho 4

Mọi người giúp đỡ mình nha. ths %%-
chú ý đặt cho đúng tiêu đề nhé; mình đã sửa; lần sau mà còn sai thì mình cho thùng rác luôn đó
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Câu 2:
$(x+1)(x+3)(x+5)(x+7) + 2002=x^4+16x^3+86x^2+176x+2017$
$x^4+16x^3+86x^2+176x+2017$chia$ x^2+8x+12$được $x^2+8x+10$
và dư 2227
:)>-:)>-:):)@};-;)
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Câu 1
Cậu mở hết dấu ngoặc ra ta được:
$x(x+1)(x+2)(x+3) +2004=x^4+6x^3+11x^2+6x+2004$
rồi sau đó chia bình thường được kết quả là$ x^2+3x-3$ dư 2019
Bài này cũng ko khó lắm đâu!!
:)>-:)>-
 
K

kisihoangtoc

Bài 4.2

ta có trong $x$ với $x+3$ có $1$ số chẵn cho nên $x(x+3)$ chia hết cho $2$
đặt $t=x(x+3)$ \Rightarrow t chia hết cho 2
ta cần chứng minh $t^2-2(t+8)$ chia hết cho 4
$t^2-2(t+8) = t(t-2)-16$
vì t chẵn \Rightarrow t-2 chẵn \Rightarrow $t(t-2)$ chia hết cho 4
16 chia hết cho 4
\Rightarrow đpcm
 
K

kisihoangtoc

Bài 4.1

Đặt $x^3+8x^2+5x+a=(x+m)(x^2+3x+b)$
phân tích $(x+m)(x^2+3x+b)$ được $x^3+(m+3)x^2+(3m+b)x+bm$
đồng nhất các hệ số ta có $m+3=8$;$3m+b=5$;$bm=a$
\Rightarrow $a=-50$;$b=-10$;$m=5$
 
T

thaotran19

Cậu làm thử đi ,tại tớ thấy đặt ẩn phụ ra số lẻ!!!
:Mhi::Mhi::):):)>-:)>-@};-:)
 
T

trinhminh18

Cậu làm thử đi ,tại tớ thấy đặt ẩn phụ ra số lẻ!!!
:Mhi::Mhi::):):)>-:)>-@};-:)
đơn giản thoy; làm mẫu 1 bài nhé
Bài 1: Tìm số dư của phép chia đa thức x*(x+1)*(x+2)*(x+3) +2004 cho x^2+3x+5
$A=x(x+1)(x+2)(x+3)+2004 =(x^2+3x)(x^2+3x+2)=(a-5)(a-3)+2004=a^2-8a+2019$ (với $a=x^2+3x+5)$ do đó A : a dư 2019
 
D

diemmy10x

các thần đồng toán làm bài này đi ạ, mình nghĩ mà không ra

Tìm đa thức f(x) biết rằng f(x) chia cho x+2 dư 10, f(x) chia cho x-2 dư 22, f(x) chia cho x^2-4 được thương là -5x và còn dư.
 
Top Bottom