Toán 8

K

kienthuccohan

P

pinkylun

Để Q chia P dư 8 thì
$Q(-6)=8$
hay:

$3.(-6)^2-16.6+a^2+4a=8$

$=>a^2+4a+4=0$

$=>(a+2)^2=0$

$=>a=-2$
 
V

vinhvip3000x

trả lời câu 2

mình làm hơi dài nên không chép vào xin lỗi bạn nhé KQ ra 4.32cm cứ sd pitago vs thales là ok ;)
 
T

thaotran19

Câu 2:
Ta có:$AB^2+AC^2=BC^2$($9^2+12^2=15^2$)

\Rightarrow ABC vuông tại A =>Diện tích ABC=$\dfrac{AB.AC}{2}$=$\dfrac{9.12}{2}=54(cm^2)$
Ta lại có : Diện tích ABC=$\dfrac{AH.BC}{2}$
\Rightarrow AH=Diện tích ABC . 2 :BC=54.2:15=7,2(cm)

Theo định lí Py-ta-go có:
$BH^2=AB^2-AH^2=9^2-7,2^2=29,16$
\Rightarrow BH=5,4(cm)
Vì HD//AB(do cùng vuông góc với AC)nên theo định lí Ta-lét có:
$\dfrac{BH}{BC}=\dfrac{AD}{AC}$
\Leftrightarrow $\dfrac{5,4}{15}=\dfrac{AD}{12}$
\Rightarrow AD=12.5,4:15=4,32(cm)
:)>-:)>-:):)@};-:)>-:)
 
Top Bottom