toán 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu chiều dài của một hình chữ nhật giảm xuống 25% thì diện tích của hình chữ nhật đó sẽ được giảm... % ghi cách làm với
2/Nếu f(x)=x^2+(x-2)^2+2(x-1)^2 thì giá trị nhỏ nhất của f(x)là.... nhớ ghi cách làm nha
 
T

thangvegeta1604

1) Gọi chiều dài là a, chiều rộng là b.
Diện tích cũ là: S=a.b
Sau khi giảm 25%, chiều dài còn 75%, tức là 75%a.
Diện tích mới: S'=75%a.b=75%.(ab)=75%S.
Vậy diện tích mới bằng 25% diện tích cũ, tức là giảm 25%.
 
V

vipboycodon

1) Diện tích sẽ giảm 25%
2) $f(x) = x^2+(x-2)^2+2(x-1)^2$
= $x^2+x^2-4x+4+2(x^2-2x+1)$
= $4x^2-8x+6$
= $(2x)^2-2.2x.2+4+2$
= $(2x-2)^2+2 \ge 2$
Vậy Min $f(x) = 2$ khi $2x-2 = 0 \leftrightarrow x = 1$
 
Top Bottom