toán 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/EFGH là 1 HCN. Nếu diện tích của nó là 72cm vuông và EF=2GF thì EF=?cm
2/EFGH là 1 hình vuông.Nếu EF=2n+4 và GF=18n-12 thì n=.....
3/Nếu T=(x-2)^2+6 thì giá trị nhỏ nhất của T là........
4/nếu a^2+ab=45 và a+b=15 thì b-a=...
Chú ý bài nào cũng phải ghi cách giải ra mình mới thanks nha
 
T

transformers123

Bài 4:

Ta có:

$a^2+ab=45$

$\iff a(a+b)=45$

$\iff 15a=45$

$\iff a=3$

Lại có:

$a+b=15$

$\iff 3+b=15$

$\iff b=12$

$\Longrightarrow b-a=12-3=9$
 
T

transformers123

Bài 3:

$(x-2)^2 \ge 0$

$\iff (x-2)^2+6 \ge 6$

$\iff T \ge 6$

Vậy $\mathfrak{GTNN}$ của $T=6$
 
Top Bottom