toán 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/nếu ABCD là 1 hình vuông và AB=3 căn bậc hai của 2 cm thì AC=...cm ghi bài giải cụ thể ra nha
2/ nếu x^2+2xy=21 và 4y+2x=14 thì x=...
3/nếu y=kx ,k là một hằng số và x=16 khi y=144, thì k=....
4/nếu y=k/x ,k là 1 hằng số,và x=4 khi y=5 thì k=.....
5/nếu x+y=6 và x^3+x^2y=24 thì x+y-x^2=...
nhớ bài nào cũng ghi cách giải cụ thể ra nha mình sẽ thanks
 
T

thaotran19

1/nếu ABCD là 1 hình vuông và AB=3 căn bậc hai của 2 cm thì AC=...cm ghi bài giải cụ thể ra nha
2/ nếu x^2+2xy=21 và 4y+2x=14 thì x=...
3/nếu y=kx ,k là một hằng số và x=16 khi y=144, thì k=....
4/nếu y=k/x ,k là 1 hằng số,và x=4 khi y=5 thì k=.....
5/nếu x+y=6 và x^3+x^2y=24 thì x+y-x^2=...
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Bài 1:
Theo định lý Py-ta-go ta có :
$AC^2=AB^2+BC^2=(3\sqrt{2})^2+(3\sqrt{2})^2=36$
=>AC=6(cm)
Bài 2:
$4y+2x=14$
<=>$2(x+2y)=14$
<=>$x+2y=7$
Ta có:
$x^2+2xy=21$
<=>$x(x+2y)=21$
<=>$7x=21$
<=>$x=3$
Bài 3:
Thay x,y vào ta có:
$144=16k$
<=>$k=9$
Bài 4:
Thay x,y vào ta có:
$5=\dfrac{k}{4}$
<=>k=5.4=20
Bài 5:
$x^3+x^2y=24$
<=>$x^2(x+y)=24$
<=>$6x^2=24$
\Leftrightarrow$x^2=24:6=4$
=>$x+y-x^2=6-4=2$
:):):):)&gt;-:M034:
 
Top Bottom