Toán 8

K

kienthuccohan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Cho ΔABC có AB+AC=6m. Diện tích ΔABC lớn nhất khi độ dài cạnh [TEX]BC = \sqrt{a}cm[/TEX] Vậy a=
2] Phương trình [TEX](m^2+5m-6)x+m-1=0[/TEX] vô nghiệm khi m= ?
3] Một hình chữ nhật có chu vi bằng 238m và diện tích bằng [TEX]3468m^2[/TEX]. Vậy độ dài đường chéo hình chữ nhật bằng bao nhiêu mét?
4] Khi x+y=3 và x.y=-1 thì giá trị của biểu thức [TEX]A=\frac{x^3+y^3}{9}[/TEX] bằng: ....
5] Biểu thức [TEX]x^3+ax[/TEX] chia hết cho x+2 khi a = ...
 
T

thaotran19

1] Cho ΔABC có AB+AC=6m. Diện tích ΔABC lớn nhất khi độ dài cạnh [TEX]BC = \sqrt{a}cm[/TEX] Vậy a=
2] Phương trình [TEX](m^2+5m-6)x+m-1=0[/TEX] vô nghiệm khi m= ?
3] Một hình chữ nhật có chu vi bằng 238m và diện tích bằng [TEX]3468m^2[/TEX]. Vậy độ dài đường chéo hình chữ nhật bằng bao nhiêu mét?
4] Khi x+y=3 và x.y=-1 thì giá trị của biểu thức [TEX]A=\frac{x^3+y^3}{9}[/TEX] bằng: ....
5] Biểu thức [TEX]x^3+ax[/TEX] chia hết cho x+2 khi a = ...

1,18
4,4
5,-4
Chúc bạn thi toán Tiếng Việt tốt
:p:p@};-:)>-:)>-
 
T

thangvegeta1604

4) x+y=3\Rightarrow $x^2+2xy+y^2=9$\Rightarrow $x^2+2xy-3xy+y^2=9-3xy$\Rightarrow $x^2-xy+y^2=9-3.(-1)=12$
Ta có: $\dfrac{x^3+y^3}{9}=\dfrac{(x+y)(x^2-xy+y^2)}{9}=\dfrac{3.12}{9}=4$.
 
Top Bottom