toán 8

T

thungan6a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác ABC có AB=4cm, AC=5cm,BC=6cm. CMR : góc A = 2. góc C
2.Cho hình bình hành ABCD có đường chéo AC > đường chéo DB . Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của B và D xuống đt AC.Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của C xuống đt AB và AD.
a) BEDF là hình gì?Vì sao?
b)CMR: CH.CD=CB.CK
c)CMR: AB.AH+AD.AK=$AC^2$
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

a) $\triangle{AFD}=\triangle{CEB}$ (cạnh huyền_góc nhọn)

=>$DF=BE$

Tứ giác BEDF có:

$DF//BE$ (cùng vuông góc với AC)

$DF=BE$ (cmt)

=>hình bình hành
 
Top Bottom