Cho x,y,z thỏa mãn $9x^2+y^2+z^2-36x-16y+10z=-125$. Vậy xy+yz+zx=?
K kienthuccohan 30 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z thỏa mãn $9x^2+y^2+z^2-36x-16y+10z=-125$. Vậy xy+yz+zx=?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z thỏa mãn $9x^2+y^2+z^2-36x-16y+10z=-125$. Vậy xy+yz+zx=?
S smile_a2 31 Tháng mười hai 2014 #2 Ta có: $9x^2+y^2+z^2-36x-16y+10z=-125$ \Leftrightarrow$(3x-6)^2+(y-8)^2+(z+5)^2=0$ \Rightarrow$(3x-6)^2=0;(y-8)^2=0;(z+5)^2=0$ \Rightarrow$3x-6=0;y-8=0;z+5=0$ \Rightarrow $x=2;y=8;z=-5$ \Rightarrow $xy+yz+xz=2.8+8.(-5)+(-5).2=-34$ Nguồn: HM
Ta có: $9x^2+y^2+z^2-36x-16y+10z=-125$ \Leftrightarrow$(3x-6)^2+(y-8)^2+(z+5)^2=0$ \Rightarrow$(3x-6)^2=0;(y-8)^2=0;(z+5)^2=0$ \Rightarrow$3x-6=0;y-8=0;z+5=0$ \Rightarrow $x=2;y=8;z=-5$ \Rightarrow $xy+yz+xz=2.8+8.(-5)+(-5).2=-34$ Nguồn: HM