toán 8

T

truongtuan2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phân thức $A=\frac{2x^3-6x^2+x-8}{x-3}$
Tập hợp các giá trị nguyên cua x để phân thức A có giá trị nguyên là {}
Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ";"
chú ý tiêu đề (ĐÃ SƯA )NHẮC NHỞ LẦN 2
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

$A = 2x^2+1-\dfrac{5}{x-3}$
Để A nguyên thì $\dfrac{5}{x-3}$ nguyên $\rightarrow x-3 \in Ư(5)$
$\leftrightarrow \left[\begin{matrix} x-3 = -1 \\ x-3 = 1 \\ x-3 = 5 \\ x-3 = -5 \end{matrix}\right.$
$\leftrightarrow \left[\begin{matrix} x = 2 \\ x = 4 \\ x = 8 \\ x = -2 \end{matrix}\right.$
...
 
Top Bottom