toán 8

T

truongtuan2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho $(x-\frac{1}{x}) : (x+\frac{1}{x})$=3
Kết quả của phép chia $(x^2-\frac{1}{x^2}) : (x^2+\frac{1}{x^2})$ bằng...
Nhập kết quả dưới dạng phân số tối giản.

Câu 2: Đa thức $x^4+ax^2+1$ chia hết cho đa thức $x^2+2x+1$ khi giá trị của $a=$

Câu 3:Đa thức $6x^3+19x^2+ax-24$ chia hết cho đa thức 2x+3 khi giá trị của $a=$


Câu 4 GTLN của biểu thức C=$\frac{x^2-4x-4}{x^2-4x+5}$ là

chú ý tiêu đề
chú ý:đọc lại quy định diễn đàn tại :http://diendan.hocmai.vn/misc.php?do=showrules
lần sau còn sai thì mình sẽ xóa bài mà ko báo trước
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Câu 2:

ta có: $x^2+2x+1=(x+1)^2$

vậy để $f(x)=x^4+ax^2+1$ chia hết $(x+1)^2$ thì $f(-1)=0$

$=>f(-1)=1+a+1=0$=>$a=-2$
 
P

pinkylun

câu 3 tương tự với $f(\dfrac{-3}{2})=\dfrac{-81}{4}+\dfrac{171}{4}-\dfrac{3}{2}a-24=0$

$=>a=-1$
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

1.
$(x-\frac{1}{x})/(x+\frac{1}{x})=3$
\Leftrightarrow $\frac{x^{2}-1}{x}:\frac{x^{2}+1}{x}=3$
\Leftrightarrow $\frac{x^{2}-1}{x^{2}+1}=3$
\Leftrightarrow $2x^{2}+4=0 (vô lí)$
 
D

duc_2605

Đa thức $6x^3+19x^2+ax−24 \ \vdots \ 2x+3$ khi giá trị của a=
Xét hạng tử có bậc cao nhất của đa thức thương là: $3x^2$
Xét hạng tử có bậc thấp nhất của đa thức thương có dạng là: -8
\Rightarrow đa thức thương có dạng $3x^2 + bx - 8$
Tiến hành nhân đa thức rồi đồng nhất hệ số:
9 + 2b = 19 và
3b - 16 = a
\Rightarrow b = 10
\Rightarrow 30 - 16 = a \Rightarrow a = 14
Còn cái bài 1 là bài thi của violympic đấy. Nó bắt ghi kết quả dưới dạng phân số tối giản đấy!
 
Top Bottom