Mọi Người GIải Giùm Em Nha chú ý tiêu đề (nhắc nhở lần 2)
S sieunhandike0000 26 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi Người GIải Giùm Em Nha chú ý tiêu đề (nhắc nhở lần 2) Last edited by a moderator: 27 Tháng mười hai 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi Người GIải Giùm Em Nha chú ý tiêu đề (nhắc nhở lần 2)
P phankyanhls2000 26 Tháng mười hai 2014 #2 Bài 1: a)$8x^2-32=8(x^2-4)=8(x-2)(x+2)$ b)$x^2+x+y-y^2=(x-y)(x+y)+x+y=(x-y-1)(x+y)$ c)$23y^2-46y+23=23(y^2-2y+1)=23(y-1)^2$ d)$xy-5y+3x-15=x(y-5)+3(x-5)=(y-5)(x+3)$ transformers123 said: Bài 2: a/ Xét $f(x)=x^3+3x^2+5x+a$ chia hết cho $x+3$ khi $f(-3)=0$ $\Longrightarrow (-3)^3+3.(-3)^2+5.(-3)+a=0$ Giải ra =)) b/ $x-x^2-1$ $=-x^2+x-\dfrac{1}{4}-\dfrac{-3}{4}$ $=-(x - \dfrac{1}{2})^2 - \dfrac{-3}{4} \le \dfrac{-3}{4} < 0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Bài 1: a)$8x^2-32=8(x^2-4)=8(x-2)(x+2)$ b)$x^2+x+y-y^2=(x-y)(x+y)+x+y=(x-y-1)(x+y)$ c)$23y^2-46y+23=23(y^2-2y+1)=23(y-1)^2$ d)$xy-5y+3x-15=x(y-5)+3(x-5)=(y-5)(x+3)$ transformers123 said: Bài 2: a/ Xét $f(x)=x^3+3x^2+5x+a$ chia hết cho $x+3$ khi $f(-3)=0$ $\Longrightarrow (-3)^3+3.(-3)^2+5.(-3)+a=0$ Giải ra =)) b/ $x-x^2-1$ $=-x^2+x-\dfrac{1}{4}-\dfrac{-3}{4}$ $=-(x - \dfrac{1}{2})^2 - \dfrac{-3}{4} \le \dfrac{-3}{4} < 0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...