toán 8

T

transformers123

$M=3y-y^2$

$\iff M=-y^2+2.\dfrac{3}{2}.y-\dfrac{9}{4}+\dfrac{9}{4}$

$\iff M=-(y-\dfrac{3}{2})^2 + \dfrac{9}{4} \le \dfrac{9}{4}$

Kết luận ....

$A=2x^2-8x+1$

$\iff A=2x^2-8x+8-7$

$\iff A = 2(x-2)^2 -7 \ge 7$

Kết luận

Bến dưới có nút "Đúng" có gì bạn bấm vào =))
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

$3x^2+3y^2+4xy+2x-2y+2=0$

$=>(2x^2++4xy+2y^2)+(x^2+2x+1)+(y^2-2y+1)=0$

$=>2(x+y)^2+(x+1)^2+(y-1)^2=0$

đẳng thức đúng

khi: $x+y=0$

$x+1=0=>x+2=1$

$y-1=0$


thay vào $M=(x+y)^{2010}+(x+2)^{2011}+(y-1)^{2012}$ thì tính đc thui
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom