toán 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ mình các bước làm 1 bài toán về tìm GTNN ,GTLN với ghi từng bước nha
1/Cho A=x^3-1/x-1 .Hãy tìm GTNN của A nhớ ghi từng bước làm và giải thích dùm nha
Tìm n thuộc N để(2x^5+x^n+1)chia hết cho x^3
Cho tam giác abc vuông tại a,đường trung tuyến AM,E đối xứng với A qua M,N đối xứng với M qua AB.
a)CM:AMBN là hình thoi
b)Cho AM=2,5 cm,AB=3 cm.Tính diện tích tứ giác ABEC?(bài này lm nhanh dùm nha sáng mai thi rồi)
 
P

pinkylun

$A=\dfrac{x^3-1}{x-1}=\dfrac{(x-1)(x^2+x+1)}{x-1}=x^2+x+1$

$A=x^2+2.\dfrac{1}{2}.x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}$

$A=(x+\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{3}{4}$ \geq $\dfrac{3}{4}$
 
P

pinkylun

Cho tam giác abc vuông tại a,đường trung tuyến AM,E đối xứng với A qua M,N đối xứng với M qua AB.
a)CM:AMBN là hình thoi
b)Cho AM=2,5 cm,AB=3 cm.Tính diện tích tứ giác ABEC?


Giải:

$\delta{ABC}$ vuông tại A, trung tuyến AM=>AM=MB=MC :D

=>$\delta{ABM}$ cân tại M :)

MN cắt AB tại K

theo đề ta có: N đối xngs với M qua AB=>NK=KM và $MN \perp AB$ :))

từ :):))

MK là đường cao của $\delta{ABM}$ đông thời là đường trung tuyến

$=>BK=KA$

tứ giác AMBN có:

NK=KM
AK=KB

=>AMBN là hình bình hành =))

từ :D và =)) =>AMBN là hình thoi
 
P

pinkylun

Cho tam giác abc vuông tại a,đường trung tuyến AM,E đối xứng với A qua M,N đối xứng với M qua AB.
a)CM:AMBN là hình thoi
b)Cho AM=2,5 cm,AB=3 cm.Tính diện tích tứ giác ABEC?

Giải:

$\delta{ABC}$ vuông tại A, trung tuyến AM=>AM=MB=MC :D

=>$\delta{ABM}$ cân tại M :)

MN cắt AB tại K

theo đề ta có: N đối xngs với M qua AB=>NK=KM và $MN \perp AB$ :))

từ :):))

MK là đường cao của $\delta{ABM}$ đông thời là đường trung tuyến

$=>BK=KA$

tứ giác AMBN có:

NK=KM
AK=KB

=>AMBN là hình bình hành =))

từ :D và =)) =>AMBN là hình thoi

 
Top Bottom